Kế Hoạch – Chương 73

☆, Chương 73:

Bạch Tư Duệ dựa lưng trên cây hoa quế lớn, trên ngực trái áo sơ mi trắng bị lỗ máu nhuộm đỏ, mùi máu tanh bay ra tràn ngập trong không khí.

Trên nền cỏ sạch sẽ rơi đầy hoa quế màu vàng nhạt, như từng ngôi sao rơi rụng trên cỏ xanh, hương vị ngọt ngào tràn ngập nửa sườn núi, nhưng cũng không che giấu được máu tanh của người dưới tán cây.

Lại một đóa hoa màu vàng nhẹ nhàng rơi xuống, trên mặt Bạch Tư Duệ không có biểu hiện gì, nhìn thấy đóa hoa quế rơi xuống trước mặt thì đưa tay ra, tiếp được đóa hoa mềm mại này, hoa quế nhỏ nhắn xinh đẹp nằm trong lòng bàn tay to lớn càng có vẻ nhỏ nhắn dễ thương.

Cây hoa quế này từ khi đến không gian đã bắt đầu nở hoa, hơn hai tháng vẫn chưa nở hết, hiện tại so với lúc mới mang vào đây sum xuê hơn nhiều. Nhìn lên sẽ thấy cả cây đều được bao phủ bởi từng điểm vàng nhạt, tán cây nhìn từ xa cứ như một tấm lụa hoa có nền màu xanh lục.

Bạch Tư Duệ sắc mặt tái nhợt, máu trong ngực không ngừng chảy, không có xu hướng dừng lại.

Thi độc của Huyết Sát không giống tang thi khác, trên móng vuốt sắc bén có chứa kịch độc, tính ăn mòn cực mạnh. Bạch Tư Duệ vạch áo ra, cúi đầu nhìn vết thương của mình, máu trên vết thương đã biến thành màu đen, mùi máu cũng xen lẫn mùi xác thối. Nếu như trong người hắn không có sẵn thi độc, thì đã đi đời nhà ma từ lâu, ngay cả cơ hội biến thành tang thi cũng không có.

Lần này cũng là do hắn bất cẩn, cùng Tiểu Thời ẩn cư trong núi muốn an nhàn sinh hoạt, mới để lại mầm họa như vậy. Thế giới này đều là cường giả vi tôn, dù có trốn đi xa hơn nữa, sớm muộn cũng sẽ bị cường giả ức hiếp. Hắn không phải chưa từng nghĩ đến những điều này, chỉ là quá tự tin.

Sắc mặt Bạch Tư Duệ càng trắng xám, xử lý vết thương xong cũng không thể cầm máu, so với lúc mới bị thương còn đáng sợ hơn. Sắc mặt Bạch Tư Duệ càng khó coi hơn, miễn cưỡng chống đỡ thân thể đứng dậy. Tiểu Thời còn ở trong tay tang thi kia, hắn nhất định phải lập tức đi cứu cậu, trong lúc hắn còn có sức.

Lúc tìm được Tiêu Thời và nhìn thấy cảnh kia, hắn sao có thể không biết tang thi kia nghĩ cái gì, hắn không có thời gian chậm rãi dưỡng thương, Tiêu Thời đợi không kịp.

Bạch Tư Duệ thậm chí khẩn cầu trong lòng, nếu tang thi kia muốn làm gì đó với Tiêu Thời, Tiêu Thời tuyệt đối đừng chống cự y, tang thi kia nhìn lãnh huyết vô tình, rất có thể sẽ giết Tiêu Thời.

Bạch Tư Duệ đi chưa được hai bước đã ngã nhào trên đất, cau mày rên một tiếng, lăn vài vòng trên sườn dốc mới miễn cưỡng dừng lại.

Đại não Bạch Tư Duệ trống rỗng trong giây lát, sau đó lại rơi vào hỗn loạn. Đến khi tỉnh táo lại đã có một bóng người xuất hiện trong đầu hắn, dáng vẻ nổi giận kia khiến Bạch Tư Duệ tỉnh táo được một chút, biết bóng người này là đối thủ hắn rất quen thuộc, là phân thân tang thi của hắn.

“Là ngươi? Có chuyện gì sao?” Bạch Tư Duệ lạnh lùng mở miệng trong đầu.

“Tiểu Thời đâu? Đừng tưởng ta không biết, lúc nãy ta nhân lúc ngươi suy yếu nhìn trí nhớ của ngươi, Tiểu Thời bị tang thi bắt đi!” Huyết đồng Bạch Tư Duệ gầm lên: “Tên khốn! Vậy mà lại không bảo vệ tốt cho Tiểu Thời! Mau giao thân thể cho ta!”

“Khụ!” Bạch Tư Duệ ho khan một tiếng, khóe miệng tràn ra vết máu, suy nhược nói: “Ngươi đánh không lại y.”

“Chí ít ta có thể khiến bộ thân thể này nhanh chóng khôi phục!” Huyết đồng Bạch Tư Duệ nói.

Bạch Tư Duệ trầm mặc một lúc lâu, khẽ nói: “Chuyện ta từng nói với ngươi, ngươi suy nghĩ thế nào rồi?”

Huyết đồng Bạch Tư Duệ cũng trầm mặc, sau đó mặt không đổi sắc nói: “Nằm mơ.”

“Ngươi hiện tại không mạnh hơn ta bao nhiêu, mà ta có không gian này, nếu như ta muốn, bây giờ ngươi đã sớm không còn tồn tại rồi.” Bạch Tư Duệ lau máu trên khóe miệng, bày mưu tính kế cười nói: “Cùng ta hợp làm một thể đi, thực lực của chúng ta sẽ tăng mạnh, cũng càng có cơ hội cứu Tiểu Thời về.”

Huyết đồng Bạch Tư Duệ híp mắt lại, lạnh lùng nói: “Ngươi uy hiếp ta?”

Bạch Tư Duệ cười lắc đầu, nói: “Không, nếu như ta muốn uy hiếp ngươi, đã sớm làm, ta chỉ muốn nhanh chóng cứu Tiểu Thời về.” Bạch Tư Duệ nói xong liền dừng một chút, như đầu độc mà nói: “Hơn nữa, làm vậy Tiểu Thời sẽ càng thích ngươi, chúng ta là một, em ấy sẽ thích ngươi như thích ta vậy, ngươi không muốn sao?”

Không thể không nói Bạch Tư Duệ là kẻ đàm phán trời sinh, cực kì có tâm cơ, bắt đúng nhược điểm của tang thi trong đầu. Hắn tuy không làm việc trái lương tâm, nhưng xưa nay cũng không phải người tốt lành gì, vô thương bất gian điểm này, Bạch Tư Duệ từ lâu đã làm rất thành thạo. Tang thi Bạch Tư Duệ chưa từng trải không phải đối thủ của hắn, nghe hắn nói như thế cũng có chút động lòng.

Nhìn cái bóng giống mình như đúc vẻ mặt Bạch Tư Duệ có chút buông lỏng, cười chân thân hơn, khuôn mặt tái nhợt cũng có tinh thần hơn một chút, nhìn vào đôi mắt đỏ ngầu của đối phương từ từ nói: “Sau này ngươi chính là ta, ta chính là ngươi, ngươi không cần phải tiếp tục trốn trong bóng tối, ban ngày cũng có thể tự do ở cùng Tiểu Thời, không tốt sao?”

Huyết đồng Bạch Tư Duệ nhìn chằm chằm nhân loại Bạch Tư Duệ, cảm thấy hắn tâm cơ quá sâu, mình có thể nhìn thấy trí nhớ của hắn, nhưng hoàn toàn đoán không ra ý nghĩ của hắn.

Huyết đồng Bạch Tư Duệ đối với lời nói một phía của hắn tất nhiên không quá tin tưởng, hỏi ngược lại: “Ta làm sao biết ngươi không giở trò lừa bịp, ta sao lại phải tin tưởng ngươi, nếu như ta không đồng ý, ngươi cũng chỉ có thể ngoan ngoãn giao thân thể cho ta, hiện tại chỉ có ta mới có thể cứu Tiểu Thời về.”

Sắc mặt Bạch Tư Duệ không chút thay đổi, giọng nói lại lộ ra bi thương, âm thanh mờ ảo nhàn nhạt vang lên: “Bởi vì ta biết Tiểu Thời cũng có tình cảm với ngươi, không giống ta, phải dùng chân tâm và hành động thực tế làm em ấy cảm động, mới khiến em ấy yêu thích, mà ngươi…” Bạch Tư Duệ ngẩng đầu nhìn đối phương, ghen tỵ nói: “Em ấy theo bản năng mà thích, chỉ thích mình ngươi, mặc kệ ngươi làm gì, em ấy đều thích.”

“Đó là vì em ấy nhầm lẫn giữa chúng ta!” Huyết đồng Bạch Tư Duệ nghe đối phương nói như vậy đầu tiên là vui vẻ, ngẫm nghĩ một hồi lại hướng về đối phương hét lơn, nhưng sung sướng trong lòng làm thế nào cũng không phai nhạt.

“Nhưng sau khi em ấy biết chân tướng vẫn tiếp thu ngươi, điều này đã tỏ rõ trái tim em ấy.” Bạch Tư Duệ giống như không muốn nói tiếp, che miệng lại ho khan vài tiếng, tay kia đè trên vết thương máu thịt be bét, dòng máu đen từ ngón tay tràn ra, dáng vẻ nhìn vừa chật vật lại cô đơn, đáng thương như một kẻ vừa bị người yêu vứt bỏ.

“Vậy được.” Huyết đồng Bạch Tư Duệ cân nhắc không bao lâu, còn tiếp tục như vậy thân thể này liền xong đời. Vì không có thời gian, nên hắn cũng lười suy nghĩ quá nhiều, nếu thực sự có trá, hắn sẽ cùng người này ngọc nát đá tan, hắn tin tên này cũng đoán được hắn sẽ làm như vậy, hẳn là sẽ không làm việc mạo hiểm.

Hai mắt Bạch Tư Duệ sáng lên, nói: “Vậy thì nhanh lên chút đi, không còn nhiều thời gian.”

“Ừm.” Huyết đồng Bạch Tư Duệ gật gật đầu.

Thân thể dưới tán cây hoa quế đã không còn sinh khí, lẳng lặng nằm trên cỏ, máu trên ngực chảy ra nhuộm đỏ một mảnh cỏ, cỏ dại bị máu đen bao trùm lấy tốc độ mặt thường có thể thấy được trở nên khô héo, ngã rạp.

Hai cỗ sức mạnh hoàn toàn bất đồng ở trong một thân thể tụ lại với nhau, hình thành một vòng xoắn chạy khắp bạch huyệt, nhưng ranh giới rõ ràng, không thể dung hợp.

Chẳng mấy chốc, người nằm trên đất đã cau chặt mày, lộ ra vẻ mặt thống khổ, trên khuôn mặt tái nhợt chảy đầy mồ hồi, da dẻ lộ ra bên ngoài quần áo mơ hồ hiện ra mạch máu màu tím. Bắp thịt bên trong quần áo căng chặt, đột nhiên kích động, giống như có thứ gì đó đang lẫn trốn bên trong.

Dị năng nhân loại cùng thi độc tang thi là hai cỗ năng lượng trái ngược, dù có hòa vào nhau cũng không thể lập tức hợp làm một, có điều theo hai nguồn sức mạnh tuần hoàn vận chuyển trong thân thể, cuối cùng cũng coi như đã dung hợp thành công.

Cứ như vậy, chờ hai nguồn sức mạnh hoàn toàn dung hợp, đã là hai ngày sau.

Hai ngày nay cây hoa quế lại rơi xuống rất nhiều hoa, vẫn thơm ngọt, chỉ là không còn mùi xác thối như hai ngày trước.

Nam nhân nằm trên đất vô thanh vô tức, mạch máu hằn trên mặt đã biến mất, nhưng trên da lại xuất hiện nhiều đường hoa văn màu đỏ tím, nhìn rất dọa người.

Trên mặt Bạch Tư Duệ đã không còn đau đớn, một đóa hoa quế nhỏ vững vàng rơi vào dưới mũi hắn, đột nhiên, không biết là gió ở đâu, hoa quế nhỏ dưới mũi Bạch Tư Duệ bị thổi bay ra, rơi trên cần cổ nhuộm vết máu của hắn.

Bạch Tư Duệ chậm rãi mở mắt ra, tròng mắt cũng đỏ đậm, trông giống tang thi khát máu, nhưng ánh mắt lại lộ ra tia cơ trí.

“Khốn nạn, cư nhiên muốn nuốt chửng ta!” Bạch Tư Duệ đột nhiên hung ác nói, sau đó vẻ mặt vặn vẹo, biến thành nụ cười mất tự nhiên: “Ngươi không phải cũng thế sao? Chúng ta giống nhau.”

“Hừ!” Bạch Tư Duệ lại mặt lạnh rầm rì một tiếng, tiếp theo lại biến thành vẻ mặt lạnh nhạt tự nhiên.

Bạch Tư Duệ nhẹ nhàng vạch quần áo, vết thương trên người quả nhiên đã không còn, chỉ còn lại vết máu đen rạn nứt trên da. Bạch Tư Duệ nhìn không gian một lúc, không gian so với trước kia lớn hơn mấy lần. Xem ra phân thân tang thi kia của mình quả nhiên lợi hại, trước đây bỏ mặc hắn lâu như vậy cũng thật đáng tiếc.

Bạch Tư Duệ nhẹ nhàng nở nụ cười, chậm rãi cởi quần áo trên người.

Chậc. Cơ thể trần trụi rắn chắc mà cân xứng, trên da lại trải rộng hoa văn đỏ tím, vừa quỷ dị lại nguy hiểm, cứ như là sứ giả đến từ địa ngục vậy.

Bạch Tư Duệ nhanh chân đi hướng về tủ quần áo, hai chân thon dài tùy ý di chuyển, vững vàng nhanh nhẹn, thể hiện khả năng khống chế mạnh mẽ.

Bạch Tư Duệ rất hài lòng với trạng thái thân thể hiện, mặc dù hắn nằm rất lâu, nhưng một chút cũng không thấy đói. Bạch Tư Duệ lấy nước trong không gian tắm rửa sạch sẽ, đổi quần áo sạch, sau đó ra khỏi không gian.

Vẫn là rừng cây đầy máu tanh, máu trên đất nhạt đi không ít, Bạch Tư Duệ cũng không biết hắn ở trong không gian bao lâu, vừa nhìn mặt đất đã hoảng hốt trong lòng, máu trên đất đã khô, biến thành màu đen, chí ít đã hơn hai ngày.

Bạch Tư Duệ chun mũi, không mất nhiều thời gian đã nhận ra được mùi của Huyết Sát, trên đất không có mùi của Tiểu Thời, hiển nhiên là bị ôm đi.

Bạch Tư Duệ nhất thời lạnh mặt, nhanh chân đuổi đi theo. Tiểu Thời, anh đến cứu em.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: